Thế giới

Chủ Nhật, 29/04/2012 12:44

Phát hiện phân tử làm lây lan HIV

Mới đây một nhóm các nhà khoa học Tây Ban Nha thuộc Viện nghiên cứu IrsiCaixa đã phát hiện ra phân tử ganglioside làm lan truyền virút HIV trên cơ thể người, sự kiện được coi là bước mở đầu cho việc tìm ra một loại biệt dược hữu hiệu cho phép ngăn chặn hoạt động của loại virút nguy hiểm này và từ đó cải thiện công tác điều trị bệnh nhân mang HIV.


Tây Ban Nha phát hiện phân tử làm lây lan virus HIV. Ảnh: InternetTrong một bài viết đăng trên tạp chí chuyên ngành "Plos Biology" phiên bản tiếng Tây Ban Nha, nhà nghiên cứu Javier Martinez-Picado cho biết qua nhiều năm tìm tòi, nhóm nghiên cứu nhận ra rằng virút HIV thâm nhập vào các tế bào đuôi gai và được các phân tử ganglioside chuyên chở đến các hạch và sau khi đến hạch, virút HIV bắt đầu phá hủy hệ miễn dịch của người bệnh thông qua quá trình bao vây và tiêu diệt tế bào lymphô loại TCD4 trong cơ thể người bệnh.Theo Giáo sư Picađô, nếu đã biết được cơ chế lan truyền này, khoa học có thể tiến tới việc loại trừ phân tử ganglioside chuyên chở HIV.
Trong thời gian tới, Viện IrsiCaixa sẽ tập trung nghiên cứu tạo ra biệt dược cho phép ngăn chặn quá trình tác động qua lại giữa virút HIV và các tế bào đuôi gai, và chắc chắn biệt dược này sẽ được bổ sung vào các phương pháp điều trị HIV/AIDS hiện hành trên thế giới.

Công trình nghiên cứu hiện nay của Viện IrsiCaixa nhận được sự cộng tác chặt chẽ của trường Đại học Heidelberg (Đức) và tài trợ của Chính phủ Tây Ban Nha.


TTXVN/Tin tức

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Thời sự TG

Cameroon tiêu diệt hơn 100 tay súng Boko Haram

Cameroon tiêu diệt hơn 100 tay súng Boko Haram

Bộ Quốc phòng Cameroon ngày 18/12 thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt 116 tay súng thuộc nhóm Hồi giáo Boko Haram khi chúng tấn công một căn cứ quân sự ở khu vực Amchide, miền Bắc Cameroon.

Người việt bốn phương

Vietnam Airlines hoạt động hiệu quả tại Đức

Vietnam Airlines hoạt động hiệu quả tại Đức

Bất chấp những yếu tố không thuận lợi của ngành hàng không thế giới, Chi nhánh của Vietnam Airlines tại Đức trong năm qua vẫn đạt được những kết quả ấn tượng cả về kinh doanh lẫn dịch vụ.

Thế giới đó đây

Hãy để người Nga là người Nga!

Hãy để người Nga là người Nga!

Sự đối đầu giữa Liên Xô và Mỹ là hầu như không thể lay chuyển, nó bắt nguồn không chỉ từ một cuộc xung đột cổ điển về lợi ích giữa các cường quốc, mà còn từ chủ nghĩa quốc gia sâu thẳm và sự bất an?

đạo phật, lời phật dạy, chùa việt, Tôn Giáo và Dân Tộc, Chấn hưng Phật giáo, tin tức tổng hợp, xem tin tức việt nam, Ảnh sexy, Sim số đẹp viettel, sim số đẹp vietnamobile,
Liên kết site: giáo hội phật giáo Việt Nam, lời phật dạy, chùa việt, tư liệu phật giáo, Tôn Giáo và Dân Tộc, Tin tức tổng hợp