Thế giới

Thứ Tư, 17/04/2013 21:13

Nước Anh tiễn biệt “Người đàn bà thép”

Ngày 17/4, hàng ngàn người dân đã chờ đợi dọc theo các con phố ở London để tiễn đưa cựu Thủ tướng Margaret Thatcher, một trong những chính khách có ảnh hưởng lớn nhất nước Anh, về nơi an nghỉ cuối cùng.


Linh cữu bà Thatcher được đưa ra ngoài Nhà thờ St. Paul sau tang lễ chính thức. Ảnh AFP.


Hơn 2.000 quan khách, trong đó có Nữ hoàng Anh Elizabeth II và đại diện đến từ 170 quốc gia trên thế giới, đã tham dự tang lễ bà Thatcher tại Nhà thờ St. Paul ở London. Trước đó, linh cữu vị nữ thủ tướng đầu tiên của châu Âu đã được đưa tới nhà thờ sau lễ rước kéo dài 1 giờ đồng hồ từ Nhà Quốc hội. Trong khoảng thời gian này, tháp đồng hồ Big Ben đã lần đầu tiên ngừng đổ chuông kể từ sau tang lễ cựu Thủ tướng Winston Churchill.


Đám tang cựu nữ Thủ tướng Thatcher đã diễn ra trong bối cảnh an ninh được thắt chặt, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc thi chạy maratông ở thành phố Boston (Mỹ) vừa bị đánh bom đẫm máu. Khoảng 4.000 cảnh sát đã được triển khai trong sự kiện này đề phòng xảy ra trường hợp đánh bom như ở Boston hay các hành động làm gián đoạn đám tang do những đối thủ chính trị của bà Thatcher gây ra.


Với lực lượng nhân viên an ninh đông đảo như vậy, tuyến đường mà đoàn rước linh cữu bà Thatcher đi qua để đến nhà thờ Saint Paul dày đặc cảnh sát. Ngoài ra, còn có hàng trăm cảnh sát khác được trang bị đầy đủ và sẵn sàng có mặt tại các điểm nóng.


Đám tang của bà Thatcher không phải là quốc tang nhưng là đám tang lớn nhất ở Anh trong gần nửa thế kỷ qua. Cựu Thủ tướng Thatcher, được mệnh danh là "Người đàn bà thép", đã qua đời hôm 8/4 ở tuổi 87 sau một cơn đột quỵ.Thu Hằng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Thời sự TG

Nga đề nghị LHQ yêu cầu ngừng bắn tại miền Đông Ukraine

Nga đề nghị LHQ yêu cầu ngừng bắn tại miền Đông Ukraine

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động cứu trợ người dân các địa phương miền Đông Ukraine, Nga đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông qua tuyên bố yêu cầu ngừng bắn trong thời gian vận chuyển hàng cứu trợ cho miền Đông Nam Ukraine.

Nhìn ra thế giới

Cuộc sống lánh nạn dưới lòng đất ở Đông Ukraine

Cuộc sống lánh nạn dưới lòng đất ở Đông Ukraine

"Tất cả mọi người đều sợ ra đường", đó là chia sẻ của một người dân tại Lugansk và cũng là lý do thời gian gần đây, người dân Đông Ukraine đang dần có xu hướng dịch chuyển xuống dưới lòng đất để tránh bom, đạn từ các cuộc giao tranh căng thẳng phía trên.

Người việt bốn phương

Gỡ khó cho doanh nghiệp kiều bào

Gỡ khó cho doanh nghiệp kiều bào

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã tổ chức đối thoại giữa doanh nghiệp, kiều bào và chính quyền nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách về thuế và hải quan.

đạo phật, lời phật dạy, chùa việt, Tôn Giáo và Dân Tộc, Chấn hưng Phật giáo, tin tức tổng hợp, xem tin tức việt nam, Ảnh sexy, Sim số đẹp viettel, sim số đẹp vietnamobile,
Liên kết site: giáo hội phật giáo Việt Nam, lời phật dạy, chùa việt, tư liệu phật giáo, Tôn Giáo và Dân Tộc, Tin tức tổng hợp