Thế giới

Thứ Sáu, 16/08/2013 20:17

Nổ tại lễ hội pháo hoa Nhật Bản, 59 người bị thương

Ngày 16/8, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã xảy ra một vụ nổ tại lễ hội pháo hoa mùa Hè ở cố đô Kyoto làm 59 người bị thương.

Cảnh tượng cháy nổ tại lễ hội pháo hoa ở Fukuchiyama. Ảnh: Kyodo/TTXVN


Theo nguồn tin trên, vụ nổ xảy ra vào khoảng 19h30' (giờ địa phương) tối 15/8 trước khi bắt đầu màn trình diễn pháo hoa tại điểm bắn pháo hoa bên bờ sông Yura ở Fukuchiyama, cố đô Kyoto.

Nguyên nhân có thể là do một bình ga trong các quầy hàng tại địa điểm tổ chức bắn pháo hoa phát nổ khiến 3 trong số 350 quầy hàng bị cháy rụi và đổ sập. Trong khi đó, nguồn tin cảnh sát cho biết một nhân viên quầy hàng đổ xăng vào máy phát điện mà không tắt máy phát điện. Trong số những người bị thương có 18 người bị bỏng nặng, những người khác bị thương nghiêm trọng, trong đó có hai bé trai 10 và 13 tuổi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lễ hội bắn pháo hoa đã bị hủy bỏ. Năm ngoái, lễ hội pháo hoa tại Fukuchiyama này đã thu hút 110.000 người đến thưởng thức.


TTXVN/Tin tức

Tags:

Pháo hoa, nổ, Kyoto

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Thời sự TG

Giao tranh tiếp diễn ở miền Đông Ukraine

Giao tranh tiếp diễn ở miền Đông Ukraine

Các vụ nã pháo đang diễn ra hàng ngày tại mặt trận giữa hai bên xung đột ở miền Đông Ukraine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn trong bối cảnh cả hai phe đều tố cáo nhau vi phạm.

Nhìn ra thế giới

Séc tài trợ hồi hương tự nguyện cho người nhập cư

Séc tài trợ hồi hương tự nguyện cho người nhập cư

Hồi hương tự nguyện là một trong những chương trình mà Tổ chức di trú quốc tế (IOM) đang thực hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có CH Séc. Chương trình này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cư nước ngoài tự nguyện hồi hương thông qua sự hỗ trợ của chính phủ các nước.

Người việt bốn phương

Việt Nam dự Hội chợ thủy sản toàn cầu Brussels 2015

Việt Nam dự Hội chợ thủy sản toàn cầu Brussels 2015

Gần 50 doanh nghiệp chế biến thủy hải sản trực thuộc Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và một số doanh nghiệp tư nhân đã tham dự Hội chợ thủy sản toàn cầu Brussels 2015 (SEG) lần thứ 23.

xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop