Thế giới

Thứ Sáu, 05/07/2013 18:24

1/5 dân số Syria thiếu lương thực

Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/7 cho biết bốn triệu người Syria, tương đương 1/5 dân số nước này, không có khả năng sản xuất hoặc mua đủ lương thực cần thiết, và tình trạng này có khả năng còn trầm trọng hơn vào năm 2014 nếu cuộc xung đột kéo dài 2 năm qua vẫn tiếp diễn.

Người tị nạn Syria tại trại tị nạn Bashabsha ở Jordan, gần biên giới với Syria. Ảnh: AFP/TTXVN


Sau chuyến thăm Syria hồi tháng 5-6 vừa qua, Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) trong một báo cáo cho rằng sản lượng lương thực trong nước 12 tháng tới có khả năng bị sụt giảm nghiêm trọng. FAO và WFP ước tình Syria sẽ cần nhập khẩu 1,5 triệu tấn lúa mì trong mùa vụ 2013-2014. Trước khi xảy ra xung đột, sản lượng lúa mì ở nước này ở mức hơn 4 triệu tấn, song nay đã giảm 40 %, xuống còn 2,4 triệu tấn.


TN (Theo Reuters)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Xem theo ngày:

Thời sự TG

Liên quân Arập kết thúc chiến dịch không kích Houthi

Liên quân Arập kết thúc chiến dịch không kích Houthi

Liên quân các nước Arập đã tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự kéo dài 4 tuần chủ yếu là các cuộc oanh kích nhằm vào lực lượng phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi'ite ở Yemen, đồng thời khẳng định rằng mối đe dọa từ lực lượng này đã được loại bỏ.

Nhìn ra thế giới

Ngày Trái Đất - Xưa và nay

Ngày Trái Đất - Xưa và nay

Ngày 22/4/1970, hàng triệu người đã xuống đường tuần hành nâng cao ý thức, kêu gọi người dân chú ý tới tình trạng ô nhiễm môi trường đất, không khí và nước ở Mỹ.

Người việt bốn phương

Việt Nam dự Hội chợ thủy sản toàn cầu Brussels 2015

Việt Nam dự Hội chợ thủy sản toàn cầu Brussels 2015

Gần 50 doanh nghiệp chế biến thủy hải sản trực thuộc Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) và một số doanh nghiệp tư nhân đã tham dự Hội chợ thủy sản toàn cầu Brussels 2015 (SEG) lần thứ 23.

Thế giới đó đây

Tàu đệm từ trường lập kỷ lục tốc độ mới

Tàu đệm từ trường lập kỷ lục tốc độ mới

Công ty Đường sắt miền Trung Nhật Bản (JR Tokai) ngày 21/4 đã công bố kết quả chạy thử nghiệm một tuyến tàu đệm từ trường với vận tốc 603 km/h. Đây được xem là tốc độ nhanh nhất của tàu Shinkansen Nhật Bản.

xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop