Thế giới » Nhìn ra thế giới

Thứ Bảy, 28/04/2012 10:34

Giao dịch bất động sản và xe hơi tăng mạnh tại Cuba

Hơn 2.700 căn nhà và 8.400 xe hơi các loại đã được chuyển nhượng hoặc mua bán một cách hợp pháp tại Cuba trong quí đầu năm 2012, sau khi chính phủ nước này quyết định mở cửa thị trường bất động sản và xe hơi cuối năm 2011.

Thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh Internet


Thông báo của Giám đốc cơ quan Công chứng và Hộ tịch thuộc Bộ Tư pháp, bà Olga Lidia Diaz, cho biết cũng trong thời gian trên có khoảng 10.660 ngôi nhà và 6.700 xe hơi được cho, tặng giữa những người thân trong gia đình hoặc bạn bè trên cả nước.

Cuối năm 2011, chính phủ Cuba đã chính thức cho phép chuyển nhượng, mua bán hoặc cho tặng bất động sản và xe hơi, trong khuôn khổ một loạt các biện pháp nhằm triển khai lộ trình cập nhật hóa mô hình kinh tế đất nước, do Đại hội Đảng lần thứ VI thông qua hồi tháng 4/2011. Theo qui định mới, công dân Cuba có quyền được sở hữu một ngôi nhà tại thành phố và một căn thứ hai thuộc các khu vui chơi, giải trí tại các bãi biển hoặc ở nông thôn. 


Hà Thu Hoạch (P/v TTXVN tại Cuba)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Thời sự TG

Vệ binh quốc gia Mỹ rút khỏi Ferguson

Vệ binh quốc gia Mỹ rút khỏi Ferguson

Lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ đã rút khỏi thị trấn Ferguson thuộc bang Missouri, nơi đã liên tục xảy ra các vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình trong gần 2 tuần qua kể từ khi xảy ra vụ cảnh sát da trắng bắn chết một thanh niên da đen không có vũ trang hôm 9/8.

Nhìn ra thế giới

Khoảng cách giàu nghèo tại Mỹ tiếp tục nới rộng

Khoảng cách giàu nghèo tại Mỹ tiếp tục nới rộng

Trong một thập kỷ qua, chênh lệch giàu nghèo giữa những người giàu nhất nước Mỹ (chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ dân số) với những người nghèo nhất đang ngày càng được nới rộng.

Người việt bốn phương

Gỡ khó cho doanh nghiệp kiều bào

Gỡ khó cho doanh nghiệp kiều bào

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã tổ chức đối thoại giữa doanh nghiệp, kiều bào và chính quyền nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách về thuế và hải quan.

đạo phật, lời phật dạy, chùa việt, Tôn Giáo và Dân Tộc, Chấn hưng Phật giáo, tin tức tổng hợp, xem tin tức việt nam, Ảnh sexy, Sim số đẹp viettel, sim số đẹp vietnamobile,
Liên kết site: giáo hội phật giáo Việt Nam, lời phật dạy, chùa việt, tư liệu phật giáo, Tôn Giáo và Dân Tộc, Tin tức tổng hợp